Dự báo giá PP, PE trong tháng Một sẽ tăng

Dự báo giá PP, PE trong tháng Một sẽ tăng

Chúng tôi chắc chắn giá sẽ tăng trong tháng Một”. Nhà sản xuất này đã công bố tình trạng bất khả kháng tại nhà máy Lillebonne vào giữa tháng Bảy và được cho là sẽ không trở lại sản xuất cho tới cuối tháng Mười Hai.

Các doanh nghiệp PP và PE tại Châu Âu đã bắt đầu bày tỏ dự báo giá trong tháng Một sẽ tăng do chi phí năng lượng và nguyên liệu đi lên trong khu vực, điều này cũng dẫn tới dự báo giá hợp đồng monomer tăng so với tháng trước.

Sau thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của các nước thành viên và không là thành viên OPEC, giá dầu Brent ở mức USD54.33/thùng gần ngưỡng USD55/thùng vào ngày 9 tháng Mười Hai. Hơn nữa, theo mức giá bình quân hằng tuần của ChemOrbis Price Wizard, chi phí propylene giao ngay trên cơ sở FD NWE đã bật tăng trở lại vào tuần trước do giá năng lượng tăng. Mặc dù giá dầu thô tăng chưa được phản ánh vào chi phí ethylene nhưng các doanh nghiệp PE tin rằng chi phí năng lượng tăng sẽ ảnh hưởng đến thị trường ethylene.

Một số người bán Châu Âu cho biết họ đã cố gắng giữ giá ổn định hoặc kiểm soát mức giảm bằng việc đưa ra chiết khấu ít hơn để khôi phục lợi nhuận của mình dù rằng một số người mua trong một số trường hợp đã đạt được toàn bộ mức chiết khấu đối với monomer.

Một nhà phân phối cho biết họ đang chào hàng tháng Mười Hai ở mức giá giảm EUR20/tấn so với tháng Mười Một và giá đang ở mức thấp của dãy giá chung. Ông cũng cho biết thêm rằng nhu cầu gần đây đã cải thiện do nhiều doanh nghiệp sản xuất thành phẩm đã bắt đầu nhập nguyên liệu vì dự báo giá tháng Một tăng.

Nguồn tin từ một nhà sản xuất Tây Âu cho biết nhu cầu dường như tốt hơn trong tháng Mười Một có thể là do giá trong tháng Một được dự báo tăng.

Một doanh nghiệp thương mại tại Hà Lan nói rằng họ đã chốt các đơn hàng ở mức giá ổn định đến giảm nhẹ so với tháng Mười Một và một số người mua đang đặt hàng nguyên liệu giao tháng Một. Doanh nghiệp thương mại này cho biết:”Chúng tôi muốn có thêm nguyên liệu từ Mỹ nhưng chúng tôi không thể có được nhiều hàng”. Một nhà sản xuất nhựa thành phẩm tại Italy cho biết họ biết giá trong tháng Một có thể tăng và dự báo mức tăng trong tháng tới sẽ vào khoảng EUR30-50/tấn và họ đã đặt một số xe tải chở hàng trong tháng Một.

Một đại lí của nhà sản xuất Tây Âu khác nói:“Nhà cung cấp của chúng tôi thiếu hàng cung trầm trọng do tình trạng bất khả kháng tại nhà máy của họ ở Pháp. Vì lí do này nên chúng tôi đang giữ nguyên giá chào dành cho lượng hàng phân bổ hạn chế.

Theo vpas.vn