Tại Đông Nam Á, giá ABS nhập khẩu tiếp tục tăng

Tại Đông Nam Á, giá ABS nhập khẩu tiếp tục tăng

Một doanh nghiệp thương mại có trụ sở tại Việt Nam cho biết:”Các doanh nghiệp đang nhập hàng theo nhu cầu do lượng hàng tồn kho ở mức thấp. Tại thị trường nội địa khu vực, giá trong nước đang thấp hơn giá nhập khẩu”.

Tại Đông Nam Á, giá ABS nhập khẩu tiếp tục tăng trong tuần vừa qua do xu hướng tăng giá tại Trung Quốc và chi phí thượng nguồn đi lên. Dãy giá nhập khẩu tổng thể ở mức USD1750-1800/tấn CIF Đông Nam Á, trả ngay. Dãy giá này tăng mạnh USD120/tấn tại mức thấp và cũng tăng USD50/tấn tại mức cao so với tuần trước. Một doanh nghiệp thương mại tại Indonesia bày tỏ:”Nhà cung cấp Trung Quốc của chúng tôi thông báo rằng lượng hàng cung tại Trung Quốc vẫn khan hiếm. Nhìn chung, các nhà sản xuất cho rằng giá vẫn có thể tiếp tục tăng theo xu hướng tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay cả mức giá hiện nay cũng đang vấp phải sự kháng cự của người mua và nhu cầu ABS gần như trầm lắng”. Một doanh nghiệp thương mại Malaysia đã nhận được chào hàng nguyên liệu Đài Loan tại mức cao của dãy giá và nói:”Nhu cầu trì trệ, trong khi giá quá cao và đạt mức cao nhất trong năm nay. Do vậy,chúng tôi chưa muốn nhập hàng ABS”. Một doanh nghiệp thương mại khác của Malaysia nhận xét rằng giá sẽ ở khoảng USD1850/tấn trong tháng Mười Hai và tháng Một.

Giá ABS được dự báo sẽ theo xu hướng tăng của thị trường Trung Quốc và duy trì động lực này trong những ngày tới. Theo tin về nguyên liệu, giá ACN giao ngay giảm USD70/tấn xuống còn USD1220/tấn CFR Trung Quốc so với tuần trước, trong khi đó, giá butadiene giao ngay tăng mạnh USD250/tấn lên USD1990/tấn với cùng điều kiện.

Theo vpas.vn